Nghiên cứu đột phá: Điều trị ù tai bằng từ trường

Nghiên cứu đột phá: Điều trị ù tai bằng từ trường

Đăng lúc: 22/03/2017 - 17:08

Trong một nghiên cứu lâm sàng tại Mỹ, các nhà khoa học nhận thấy, việc sử dụng từ trường để kích thích xuyên sọ lặp đi lặp lại (rTMS) sẽ giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng ù tai cho hơn ½ số người tham gia. Phát hiện này đã đưa ra một cách chữa ù tai hiệu quả và được công bố trên ấn phẩm trực tuyến JAMA Otolaryngology – Head & Neck Surgery.

Điều trị ù tai bằng cách kích thích từ trường xuyên sọ lặp lại – Biện pháp chữa ù tai đầy triển vọng tại Mỹ

Theo thống kê, có khoảng 45 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng bởi chứng ù tai, khiến họ mất tập trung, mất ngủ, chất lượng cuộc sống giảm sút nghiêm trọng. Do chưa có phương pháp điều trị hiệu quả nên nhiều người hàng ngày vẫn phải sống chung với chứng bệnh này. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của Mỹ cho thấy, tai bị ù có thể cải thiện bằng cách kích thích từ trường xuyên sọ lặp đi lặp lại lên vỏ não thính giác.

 

Kích thích từ trường xuyên sọ lặp lại nhiều lần lên vỏ não thính giác được xem là một cách chữa ù tai mới dành cho người bệnh.

Trong nghiên cứu này, Tiến sĩ Robert L.Folmer (Trung tâm quốc gia về phục hồi chức năng thính giác của Mỹ) và đồng nghiệp đã sử dụng hệ thống rTMS, tạo ra một từ trường hình nón thâm nhập vào da đầu, hộp sọ của người bệnh để tương tác với tế bào não mà cụ thể là vỏ não thính giác. 64 người tham gia nghiên cứu có thời gian tai bị ù ít nhất là 1 năm. Họ được chia thành 2 nhóm: 1 nhóm điều trị bằng rTMS thật và 1 nhóm điều trị bằng rTMS giả trong 10 ngày liên tiếp.

Kết quả cho thấy, có 18/32 người tham gia điều trị rTMS thật nhận thấy tình trạng tai bị ù giảm hẳn ít nhất 6 tháng sau đó. Ở nhóm dùng rTMS giả thì chỉ có 7/32 người cảm thấy giảm triệu chứng này. Qua đó, cho thấy việc điều trị rTMS thật có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của chứng ù tai cao hơn so với nhóm điều trị bằng rTMS giả.

Tiến sĩ Robert L.Folmer cho biết: “Đây là kết quả nghiên cứu đầy triển vọng, mang lại một phương pháp điều trị hiệu quả cho tình trạng ù tai, suy giảm thính lực. Tình trạng này gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và đời sống của người dân Mỹ, trong đó nhiều nhất là những người phục vụ trong quân đội”. Và ông hy vọng, sẽ có cuộc thử nghiệm lâm sàng lớn hơn để hoàn thiện và chứng minh hiệu quả của phác đồ điều trị này.

Cách chữa ù tai đầy triển vọng bằng thảo dược ở Việt Nam

Ở Việt Nam, phương pháp kích thích từ trường xuyên sọ lặp đi lặp lại lên vỏ não thính giác để chữa ù tai vẫn chưa được thử nghiệm. Tuy nhiên, những phương pháp hiện đại khác vẫn thường xuyên được áp dụng trong điều trị chứng bệnh này tại các cơ sở chuyên khoa uy tín.

Song song với đó, biện pháp sử dụng các sản phẩm thiên nhiên rất được ưa chuộng và mang lại nhiều kết quả khả quan cho nhiều người bệnh. Trong đó, phổ biến và nổi bật hơn cả là thực phẩm chức năng Kim Thính. Nhờ kết hợp từ thành phần chính là cao cối xay cùng nhiều dược liệu khác, Kim Thính được xem là một bài thuốc giúp bổ sung dưỡng chất cho thần kinh tai, cải thiện tình trạng tai bị ù, đau tai, tăng cường khả năng nghe cho người bệnh mà không gây hại tới sức khỏe. Đây cũng được xem là một cách đầy triển vọng giúp chữa ù tai, suy giảm thính lực nói riêng và những bệnh về tai nói chung.

Kim Thính có rất nhiều lợi ích, vậy những ai dùng được sản phẩm này? Cùng lắng nghe PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh phân tích để có góc nhìn đa chiều hơn:

Từ khi xuất hiện, Kim Thính đã giúp nhiều người cải thiện điếc tai, ù tai, suy giảm thính lực. Hãy dành vài phút để xem chia sẻ của chị Hà Thị Vân – Vĩnh Phúc, một trong vô số những người đã khỏi ù tai, điếc tai chỉ trong một thời gian ngắn dùng Kim Thính trong video sau:

BẠN CŨNG CÓ THỂ XEM NHỮNG NGƯỜI ĐÃ KHỎI Ù TAI, ĐIẾC TAI, SUY GIẢM THÍNH LỰC TẠI ĐÂY

Trước khi những kết quả nghiên cứu về loại thuốc mới chữa ù tai ra đời, có biện pháp đơn giản hơn giúp bạn ngăn ngừa, điều trị bệnh này đó là dùng hàng ngày sản phẩm Kim Thính – cách mà nhiều người đã trải nghiệm và thành công.

Tuyết Lan


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO