Cảnh báo: Điếc tai gia tăng ở giới trẻ

Một công trình nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Scientific Reports (Mỹ) cho thấy, ù tai xuất hiện ngày càng sớm và đáng báo động ở giới trẻ - những người thường xuyên tiếp xúc với âm thanh lớn.

Âm thanh lớn tác động tiêu cực đến thính giác của giới trẻ

Larry Roberts đến từ Khoa Tâm lý học, Đại học McMaster (Canada), đồng thời cũng là tác giả của nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Scientific Reports cho biết: "Ù tai là thực trạng ngày càng gia tăng và tôi nghĩ rằng nó sẽ trở nên tồi tệ. Rõ ràng, có một thách thức y tế công cộng mới đang được đặt ra đối với vấn đề suy giảm thính lực”.

Để đưa ra lời cảnh báo trên, nhóm nghiên cứu đã tiến hành phỏng vấn và thực hiện các bài kiểm tra thính giác trên 170 học sinh, tuổi từ 11 đến 17, ở Brazil. Trong số này, gần như tất cả đều có "thói quen nghe chưa khoa học" - ở các bữa tiệc, quán bar và trên các thiết bị tai nghe cá nhân. Kết quả là hơn ½ số học sinh cho biết, họ bị ù tai, điếc tai và 28% ù tai dai dẳng – chứng bệnh tưởng như chỉ ảnh hưởng đến những người trên 50 tuổi.

Khi tiếp tục thử nghiệm trên tất cả học sinh cùng trường ở Sao Paulo, Brazil, kết quả cho thấy, mặc dù vẫn có thể nghe thấy các bạn đồng trang lứa, nhưng những người bị ù tai giảm đáng kể sức chịu đựng đối với âm thanh lớn. Điều này được coi là dấu hiệu tiềm ẩn cho thấy sự tổn thương ở các dây thần kinh thính giác.

Roberts giải thích rằng, dây thần kinh thính giác bị tổn thương không thể được phát hiện khi thực hiện đo thính lực đồ hoặc các kiểm tra thính lực bình thường. Do vậy, nghiên cứu này cho thấy một bức tranh toàn diện hơn về những gì đang xảy ra với giới trẻ, những người không biết rằng, họ đang làm tổn thương chính mình bằng thói quen nghe với âm lượng lớn.

 

Giới trẻ đang tự làm tổn thương thính giác của chính mình khi dùng tai nghe âm lượng lớn

Sản phẩm thiên nhiên – Giải pháp cải thiện ù tai được nhiều người tin dùng

Ù tai không chỉ là thực trạng riêng ở học sinh Bzazil mà còn là vấn đề giới trẻ toàn cầu đang phải đối mặt, trong đó có Việt Nam.

Hiện nay, giải pháp thiết thực để không bị ù tai, suy giảm thính lực bởi tiếng ồn là phải phòng ngừa, bằng cách hạn chế đeo tai nghe khi nghe nhạc, điện thoại, không sử dụng thiết bị âm thanh cá nhân với âm lượng quá lớn, nên đeo chụp tai khi ở quán bar hay làm việc trong môi trường nhiều tiếng ồn... Bên cạnh đó, để cải thiện ù tai thì việc sử dụng sản phẩm thiên nhiên đang được nhiều người trẻ ở Việt Nam áp dụng.

Tiêu biểu trong số đó là sản phẩm Kim Thính. Kim Thính chứa thành phần chính chiết xuất từ cây cối xay, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác như: vảy ốc, bổ cốt toái, đan sâm, thục địa… Sản phẩm này đã được chứng minh giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu đến tai trong, nuôi dưỡng các tế bào thần kinh thính giác, cải thiện thính lực, tăng cường sức nghe, hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy giảm thính lực, điếc tai, ù tai và một số bệnh về tai thường gặp khác, thích hợp cho mọi lứa tuổi từ trẻ đến già. Với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên nên Kim Thính không gây tác dụng phụ và phù hợp khi sử dụng trong thời gian dài.

Nhiều người đã dùng Kim Thính có hiệu quả cải thiện thính lực rất tốt. Ông Nguyễn Văn Mạnh (Bắc Ninh) là một trong nhiều trường hợp điển hình. Lắng nghe ông chia sẻ bí quyết trong video sau: 

Có nhiều biện pháp để phòng ngừa, cải thiện ù tai cho giới trẻ, trong đó, hạn chế tiếp xúc với âm thanh lớn và sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày là những gợi ý đơn giản, dễ thực hiện, cho hiệu quả bền vững mà bạn nên áp dụng.

Thu Uyên


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx