Điếc đột ngột sau khi đi bơi có chữa được không?

Điếc đột ngột sau khi đi bơi có chữa được không?

Đăng lúc: 01/12/2017 - 17:06

CÂU HỎI: Trong một lần lặn quá sâu dưới bể bơi, cháu bị nước vào tai trái. Sáng hôm sau ngủ dậy, cháu thấy tai bị ù. Cháu đi khám thì được chẩn đoán là điếc đột ngột tai trái. Vậy làm sao để cháu có thể nghe được bình thường? (Nguyễn Huế, Đà Nẵng).

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI: Bạn lặn sâu dưới nước, điều này có thể gây áp lực lên tai, khiến tắc vòi và ù tai. Bạn đã đi khám và được chẩn đoán là bị điếc đột ngột. Thông thường, khi điều trị một thời gian, tình trạng điếc đột ngột sẽ giảm, nhưng ù tai còn kéo dài. Trong điều trị, bác sĩ có thể cho bạn dùng các thuốc giúp giãn vi mạch tai trong, giảm kích thích thần kinh.

Nên dùng nút chụp tai khi bơi để nước không vào tai, gây điếc tai

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các sản phẩm thiên nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh, điển hình sản phẩm Kim Thính. Sản phẩm này có thành phần chính là cây cối xay - một vị thuốc quý được dân gian sử dụng từ lâu trong điều trị viêm tuyến mang tai, điếc tai, ù tai, đau tai, kết hợp với các dược liệu khác như: vảy ốc, câu kỷ tử, đan sâm,… Sản phẩm nàycó tác dụng tăng cường dưỡng chất cho thần kinh tai, chống viêm nhiễm ở tai, giúp hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực, cải thiện tình trạng điếc, ù tai mà bạn đang mắc phải. Bạn cần duy trì sử dụng liên tục theo từng đợt từ 3-6 tháng để có hiệu quả tối đa. Nếu cần tư vấn thêm, bạn liên hệ zalo/viber điện thoại 0916767653. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO