Mải mê “nấu cháo” điện thoại, chắc chắn ù tai sẽ đến

Mải mê “nấu cháo” điện thoại, một ngày đẹp trời ù tai sẽ ghé thăm bạn

Đăng lúc: 23/03/2017 - 13:48

Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Lao động và Y học Anh, việc sử dụng điện thoại di động thường xuyên, đàm thoại trong thời gian dài là nguyên nhân gây ù tai, ảnh hưởng tới thính lực.

Điện thoại di động: “Tác nhân” gây ù tai

Theo một báo cáo đăng trong Tạp chí Lao động và Y học Anh, việc sử dụng điện thoại di động thường xuyên giờ đây có thể được thêm vào danh sách các nguyên nhân gây ù tai.

Báo cáo này chỉ ra rằng, có tới 10-15% những người sử dụng điện thoại di động gặp phải tình trạng tai bị ù. Con số này có xu hướng tăng lên bởi ngày càng nhiều người sử dụng điện thoại. Trong nghiên cứu này, có sự tham gia của 100 người đã sử dụng điện thoại di động ít nhất 4 năm.

 

Điện thoại di động là một trong những nguyên nhân khiến tai bị ù

Kết quả cho thấy, những người được kiểm tra chỉ bị ù ở một bên. Một số đối tượng nói rằng: những tiếng ù này làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống của họ.

Tại sao sử dụng điện thoại có thể khiến cho tai bị ù nặng hơn? Các nhà nghiên cứu cho rằng, có một mối liên hệ tiềm tàng giữa điện thoại di động và ù tai, giống như ốc tai trực tiếp hấp thụ một lượng lớn năng lượng phát ra từ điện thoại di động. Nói cách khác, các sóng điện từ cần có để sử dụng điện thoại di động làm hư hại khả năng nghe. Bạn càng “nấu cháo” điện thoại tình trạng suy giảm thính lực càng trở nên nặng hơn.

Bên lề cuộc nghiên cứu trên, hiện nay, những chiếc điện thoại thông minh xuất hiện ngày càng phổ biến với nhiều tính năng mới mẻ cũng là một nguyên nhân gây ù tai. Các chuyên gia khuyến cáo rằng, việc sử dụng smartphone để đàm thoại nhiều, hoặc nghe nhạc với âm lượng lớn… có thể khiến cho tai ù đi, thính giác tổn thương sẽ rất khó hồi phục. Do đó, để phòng tránh suy giảm thính lực, bạn nên nghe nhạc ở mức âm lượng vừa phải và không nên nói chuyện điện thoại liên tục hàng giờ đồng hồ.

Cải thiện ù tai nhanh chóng bằng sản phẩm thảo dược

Ở Việt Nam hiện nay, ngoài việc hạn chế sử dụng điện thoại di động để tránh tai bị ù, nhiều người còn có xu hướng dùng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên nhằm cải thiện tình trạng này. Trong đó, tiêu biểu nhất là thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm có thành phần chủ yếu từ cao cối xay, kết hợp với nhiều thảo dược quý giúp tăng cường dưỡng chất nuôi thần kinh tai, phục hồi những tổn thương trong tai, từ đó khắc phục ù tai, điếc tai, cải thiện thính lực cho người bệnh.

Vậy các chuyên gia đánh giá ra sao về Kim Thính với bệnh ù tai, suy giảm thính lực? Hãy xem ý kiến của BS Hồ Xuân Trung:

Từ khi ra đời, sản phẩm Kim Thính Không chỉ nhận nhiều giải thưởng uy tín mà còn được người sử dụng đánh giá rất cao bởi hiệu quả tốt mà sản phẩm mang lại. Chị Vân (ở tỉnh Vĩnh Phúc) từng bị giảm thính lực, ù tai, nghe kém. Nhưng sau khi dùng Kim Thính một thời gian, đến nay, tai của chị Vân đã nghe tốt và giao tiếp với mọi người thuận lợi hơn trước kia rất nhiều. Cùng lắng nghe những chia sẻ của chị Vân:

BẠN CŨNG CÓ THỂ XEM NHỮNG NGƯỜI ĐÃ KHỎI Ù TAI, ĐIẾC TAI, SUY GIẢM THÍNH LỰC TẠI ĐÂY

Như vậy, nếu muốn có một thính lực tốt, bạn nên tránh “nấu cháo” điện thoại trong thời gian dài. Đồng thời, sử dụng sản phẩm thiên nhiên Kim Thính mỗi ngày cũng là biện pháp đơn giản, hiệu quả dành cho bạn.

Thu Thảo


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO