“Note” khẩn trương 4 nguyên nhân gây ù tai phổ biến nhất

Có một vài nguyên nhân có thế khiến ù tai càng nặng hơn, người mắc chứng bệnh này có thể tìm hiểu để phòng tránh.  

1.      Tiếng ồn

Việc tiếp xúc với tiếng ồn một cách đột ngột hoặc trong một thời gian dài có thể gây tổn hại tới thính giác của bạn và kết quả là dẫn tới điếc và ù tai. Những người có nguy cơ cao mắc triệu chứng này là công nhân, nông dân, công nhân vận chuyển và đừng quên những loại máy móc ồn ào. Bạn hãy giảm bớt tiếng ồn hoặc bảo vệ đôi tai của mình bằng nút tai hoặc bịt tai. Tiếng ồn giải trí cũng là một mối nguy hiểm, ví dụ như các buổi hòa nhạc rock, nhạc quá lớn trong xe hơi, sử dụng máy nghe nhạc với cường độ âm thanh lớn…

 

Nghe nhạc âm lượng lớn khiến ù tai nặng hơn

2.      Stress và mệt mỏi khiến ù tai nặng hơn  

Stress và mệt mỏi làm cho ù tai trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Một sai lầm mà những người mắc chứng này thường gặp đó là việc cố gắng bận rộn-tập trung tất cả năng lượng để làm việc và tránh xa việc nghe thấy các tiếng ù, vo ve. Đây có thể là một ý tưởng tuyệt vời nhưng căng thẳng và mệt mỏi chỉ làm cho bạn trở nên suy yếu hơn mà thôi. Việc làm đúng đắn bây giờ là không nên suy nghĩ quá nhiều, thường xuyên sử dụng các liệu pháp thư giãn như thôi miên, yoga, bấm huyệt, massage…

3.      Sử dụng thuốc

Thuốc là điều kiện cần thiết cho các bác sĩ để điều trị nhưng một số loại thuốc phổ biến có thể gây ra tác dụng phụ khiến người dùng bị ù tai hoặc làm cho bệnh trở nên nặng hơn. Cực kỳ cẩn thận với các loại thuốc cho bệnh viêm khớp, bệnh thấp khớp, một số loại kháng sinh và thuốc chống trầm cảm.

4.      Caffeine, nicotine và cồn

Các chất caffeine có thể khiến chứng bệnh của bạn ngày càng trầm trọng hơn vì vậy nên hạn chế sử dụng trà, cà phê, coca-cola, sô cô la và chất cồn (rượu, bia…). Tránh dùng các loại nước tăng lực bởi chúng có chất ký ninh. Cũng nên tránh xa chất nicotine và cần sa. Việc hút thuốc lá cũng làm hẹp các mạch máu khiến tai không đủ oxi cần thiết, do đó hãy bỏ hút thuốc lá.

Cách cải thiện ù tai hiệu quả bằng sản phẩm chứa cây cối xay

Hiện nay để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ù tai, bên cạnh các biện pháp của y học hiện đại, nhiều người đang ưu tiên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn, điển hình là thực phẩm chức năng Kim Thính. Kim Thính có thành phần chính từ cây cối xay cùng với các loại thảo dược quý khác như cao đan sâm, cao bổ cốt toái, cao câu kỷ tử… 100% từ thiên nhiên an toàn và không gây tác dụng phụ. Sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh về tai, ù tai, điếc tai, suy giảm thính lực, tăng cường sức khỏe thính giác.

Để có thêm những kiến thức về ù tai cũng như biện pháp dùng thảo dược để cải thiện bệnh này, bạn có thể xem thêm phân tích của chuyên gia Nguyễn Thị Ngọc Dinh trong video sau:

Bên cạnh đó, nhiều người đã sử dụng Kim Thính phản hồi rất tốt. Điển hình như ông Hoàng Văn Phi sinh năm 1946, ở thôn Văn Xa, xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Sau 2 năm sống chung với bệnh “nặng tai”, nhờ may mắn tìm được sản phẩm thiên nhiên phù hợp mà đến nay, thính lực của ông Hoàng Văn Phi đã cải thiện đáng kể, thoát khỏi nguy cơ điếc tai, tinh thần phấn chấn để tận hưởng vui sống tuổi già cùng con cháu.

Cũng lắng nghe chia sẻ của ông Phi trong video sau:

BẠN CŨNG CÓ THỂ XEM NHỮNG NGƯỜI ĐÃ KHỎI Ù TAI, ĐIẾC TAI TẠI ĐÂY

Để hạn chế ù tai, bạn cần note ngay các nguyên nhân trên. Đồng thời, dùng sản phẩm Kim Thính hàng ngày sẽ là cách cực kỳ đơn giản, hiệu quả giúp tiếng ù tai “khiếp sợ” bạn!

Loan Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx