Ù tai - Dấu hiệu NHỎ, phiền phức LỚN ở người cao tuổi!

Ù tai - Dấu hiệu NHỎ, phiền phức LỚN ở người cao tuổi!

Đăng lúc: 11/10/2017 - 15:34

Suy giảm thính lực với biểu hiện ù tai, điếc tai, nghe kém là một vấn đề phổ biến do tiếng ồn, lão hóa, bệnh tật và di truyền. Những người bị suy giảm thính lực, ù tai có thể gặp khó khăn khi trò chuyện với bạn bè và gia đình. Điều này chủ yếu xảy ra ở người cao tuổi!

1/3 số người trong độ tuổi 65-74 bị ù tai

Các nhà nghiên cứu, khảo sát về chất lượng cuộc sống của những người cao tuổi trên thế giới cho biết: khoảng 1/3 số người từ 65-74 tuổi bị  ù tainghe kém, và gần 1/2 số người trên 75 tuổi khó nghe. Các vấn đề về suy giảm thính lực (nghe kém) mà bị bỏ qua hoặc không được điều trị có thể trở nên tồi tệ hơn.

Một số người có vấn đề về thính lực mà họ không hề nhận ra điều đó. Lời khuyên từ các chuyên gia đó là: bạn nên đi khám bác sĩ nếu gặp khó khăn khi nghe qua điện thoại, hoặc khi theo dõi hai hay nhiều người cùng nói chuyện, thường phải yêu cầu mọi người nhắc lại những gì họ đang nói; hay bạn bật âm lượng của TV quá to khiến cho người khác thường xuyên phàn nàn.

 

Người cao tuổi dễ gặp phải các vấn đề gây suy giảm thính lực

Có 2 loại nghe kém đó là: Suy giảm thính lực xảy ra khi có tổn thương tai trong hoặc thần kinh thính giác. Nghe kém xảy ra khi sóng âm không thể chạm tới tai trong. Nguyên nhân có thể là do chất lỏng chảy vào tai hoặc màng nhĩ bị thủng. Việc điều trị, phẫu thuật thường có thể phục hồi lại được thính lực cho bạn ở một số trường hợp cụ thể.

Một loại nghe kém khác, được gọi là presbycusis, hoặc mất thính lực liên quan đến tuổi tác. Tình trạng này có nhiều khả năng sẽ di truyền, có thể xảy ra do những thay đổi ở tai trong và thần kinh thính giác. Nghe kém liên quan đến tuổi tác thường xảy ra ở cả hai tai. Bởi vì sự suy giảm thính lực sẽ diễn ra 1 cách dần dần, thậm chí bạn chỉ nhận ra khi đã gần… điếc hẳn.

Chứng ù tai, cũng phổ biến ở người cao tuổi, thường được mô tả như tiếng chuông trong tai, nhưng nó cũng có thể nghe như tiếng gầm, nhấp chuột, tiếng máy nổ, tiếng rít lên hoặc ù, vo ve trong tai. Tình trạng này có thể khỏi cũng có thể không, xuất hiện ở 1 hoặc cả 2 tai. Chứng ù tai có thể đi cùng với bất kỳ loại suy giảm thính lực nào và có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khoẻ khác, chẳng hạn như huyết áp cao hoặc dị ứng, hoặc tác dụng phụ của thuốc. Chứng ù tai là triệu chứng chứ không phải bệnh.

Thảo dược, cách điều trị ù tai an toàn, hiệu quả mà nhiều người cao tuổi đã áp dụng thành công!

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm nếu nghĩ mình có vấn đề về thính lực là nhờ tư vấn chuyên môn. Bác sĩ chuyên khoa sẽ chẩn đoán và điều trị vấn đề về thính lực của bạn. Bên cạnh đó, một biện pháp an toàn khác mà nhiều người hiện nay đang tin tưởng lựa chọn để tăng cường thính lực, cải thiện ù tai đó là sử dụng những sản phẩm nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên. Trong đó, vị thuốc dân gian được ưu tiên sử dụng để chữa trị các bệnh về tai từ xa xưa đó là cây cối xay, kết hợp với một số dược liệu khác như vảy ốc, bổ cốt toái, đan sâm… Ngày nay, các vị thuốc này được bào chế dạng viên nén rất tiện sử dụng trong thời gian dài, chuyên cải thiện ù tai, nghe kém, suy giảm thính lực, viêm tai có tên Kim Thính.

Từ khi ra đời, rất nhiều người ở mọi lứa tuổi đã dùng Kim Thính hiệu quả, trong đó có bà Lê Thị Tứ (65 tuổi) ở Hải Phòng. Ù tai, điếc tai, vá màng nhĩ 2 lần không khỏi, bà Tứ phải đeo máy trợ thính. Vậy mà sau khi sử dụng Kim Thính 2 tháng, điều thần kỳ đã tới, bà đã khỏi hẳn bệnh ù tai bỏ được máy trợ thính, nghe trở lại bình thường. Hãy XEM NGAY chia sẻ trực tiếp của bà trong video sau:

VÀ CÒN RẤT NHIỀU NGƯỜI KHÁC. HÃY XEM TẠI ĐÂY!

Để ngăn chặn tình trạng suy giảm thính lực ở người cao tuổi, quan trọng nhất là phát hiện sớm các triệu chứng, đi khám tại các cơ sở y tế và sớm sử dụng sản phẩm có thành phần chính từ cây cối xay để tăng cường sức khỏe thính lực!

Lan Tường


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO