Ù tai vì lý do... "trời ơi đất hỡi"

Ù tai vì lý do... "trời ơi đất hỡi"

Đăng lúc: 29/12/2017 - 17:06

Các nhà khoa học ở Canada sau khi nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đi làm bằng... xe đạp hoặc đi tàu có thể dẫn đến điếc tai theo thời gian. Họ cho biết, tiếp xúc với tiếng ồn lớn từ giao thông và tàu hỏa mỗi ngày có thể làm mất thính lực.

Đi xe đạp... có thể khiến bạn trở thành người điếc

Một nghiên cứu mới nhất được tiến hành bởi Tiến sĩ Vincent Lin thuộc Đại học Toronto ở Canada, đăng tải trên tạp chí Journal of Otolaryngology- Head &Neck Surgery cho thấy: Lần đầu tiên chúng ta xem xét đến lượng tiếng ồn mà con người thường xuyên tiếp xúc trong suốt quãng đường đi làm hàng ngày, nhằm đưa ra những nỗ lực kiểm soát tiếng ồn và tạo ra môi trường yên tĩnh hơn cho con người.

 

Đi xe đạp ở nơi yên tĩnh thì tốt cho sức khỏe, nhưng ở thành phố ồn ào thì dễ bị điếc tai

Để đo độ phơi nhiễm tiếng ồn, các nhà nghiên cứu đã sử dụng thiết bị đo tiếng ồn đặt trên áo sơ mi cách cổ khoảng 2 inch. Sau đó, họ thu thập tiếng ồn trên tàu điện ngầm, xe bus, xe điện, trong khi lái xe, đi xe đạp, đi bộ... Họ cũng đo tiếng ồn bên trong và ngoài các phương tiện giao thông.

Kết quả cuối cùng cho thấy, khoảng 85% tiếng ồn lớn nhất xuất hiện trong các loại xe ô tô lớn như xe bus vượt ngưỡng 120 dBA, trong khi tiếng ồn trên tàu điện ngầm chỉ 114 dBA.

Những người đạp xe thường tiếp xúc với tiếng ồn vượt quá 117 dBA, và 85% họ tiếp xúc với tiếng ồn hơn 120 dBA. Những người tham gia phương tiện giao thông công cộng đang chịu đựng tiếng ồn vượt 9% mức độ cho phép ở tàu điện ngầm, 12% ở xe bus và 14% ở những người đạp xe. Vì vậy, người đi xe đạp là đối tượng dễ có nguy cơ ù tai kéo dàinghe kém và trầm cảm cao nhất.

Tiến sĩ Vincent Lin cho biết thêm: “Chúng tôi đã rất ngạc nhiên với trải nghiệm về tiếng ồn thường xuyên của người đi xe đạp. Sự ồn ào ở mức cao không chỉ xảy ra trên tàu hỏa mà còn trên xe bus- một phương tiện giao thông công cộng phổ biến”.

Nếu không muốn bị điếc tai, hãy giảm thiểu tiếng ồn từ môi trường và sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên

Ô nhiễm tiếng ồn có thể biến chúng ta trở thành người điếc. Do vậy, việc bảo vệ đôi tai trước môi trường ồn ào là cần thiết bằng cách: đeo nút tai, chụp tai khi tiếp xúc thường xuyên với tiếng ồn. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyến khích mọi người nên sử dụng sản phẩm thảo dược nguồn gốc thiên nhiên.

 

Sản phẩm thảo dược – Lựa chọn hiệu quả cho những người bị điếc tai

Ở Việt Nam hiện nay, sản phẩm thảo dược thiên nhiên được nhiều người đã áp dụng trong phòng ngừa và cải thiện điếc tai là thực phẩm chức năng Kim Thính chứa thành phần chính là cây cối xay, kết hợp cùng với đan sâm, bổ cốt toái, thục địa, câu kỷ tử, vảy ốc…. Sự phối hợp các thành phần này theo một định lượng phù hợp đã tạo ra một bài thuốc toàn diện có khả năng tăng cường lưu thông khí huyết, bổ sung dưỡng chất quan trọng cho tế bào thần kinh thính giác, từ đó, giúp những người bị điếc tai phục hồi thính lực, cải thiện sức nghe; phòng ngừa trước các yếu tố có khả năng khiến thính lực bị suy giảm như tiếng ồn, tuổi tác, một số loại thuốc, chất kích thích như bia, rượu, caffeine… Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được chứng minh là có hiệu quả tốt trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh điếc tai đột ngột, nghe kém, đau tai, chứng ù tai hiệu quả.

Từ khi xuất hiện trên thị trường năm 2013, Kim Thính đã được rất nhiều người tin tưởng sử dụng và cho hiệu quả tốt. Ví dụ như ông Nguyễn Văn Mạnh (72 tuổi, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) đã khỏi bệnh ù tai, tiếng ve kêu e e trong tai kéo dài 50 năm chỉ trong 2 tháng! XEM NGAY CHIA SẺ CỦA ÔNG MẠNH VỀ "cuộc chiến" với bệnh ù tai trong video sau:

Không chỉ nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn, Kim Thính còn được các chuyên gia tai mũi họng hàng đầu đánh giá cao về tác dụng cải thiện ù tai, điếc tai. Cùng lắng nghe ý kiến của PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh – Nguyên Giám đốc bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương trong clip sau:

Để phòng ngừa ù tai, điếc tai hãy tránh xa môi trường ồn ào, đồng thời, sử dụng sản phẩm Kim Thính chứa thành phần chính từ cây cối xay là một cách hay, tiết kiệm, cho hiệu quả cao mà bạn nên áp dụng ngay hôm nay.

Lương Kim


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO