10 sự thật bất ngờ về thính giác, bạn sẽ hối tiếc nếu trót bỏ lỡ

Tai là một bộ phận đặc biệt của cơ thể con người, có nhiệm vụ thực hiện 1 trong 5 giác quan vô cùng quan trọng với chúng ta: thính giác. Cấu tạo của tai khá phức tạp, và mọi thành phần đều phải làm việc ở chức năng đỉnh cao để dẫn truyền sóng trong không khí tới bộ não. Nhờ đó, bạn có thể trải nghiệm, học hỏi và thưởng thức thế giới xung quanh.

Vì đảm nhiệm một chức năng quan trọng như vậy, nên đôi tai cũng có rất nhiều điều thú vị xung quanh nó. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết về điều này.

10 sự thật thú vị về đôi tai – cơ quan thính giác của con người

1. Xương nhỏ nhất trên người chúng ta là xương nằm trong tai giữa: xương đe, xương búa và xương bàn đạp (còn gọi là cái đe, cái búa, và bàn đạp).

2. Tai trong của chúng ta cũng rất nhỏ, có kích thước chỉ ngang một cục tẩy bút chì.

3. Cảm giác nghe của bạn phụ thuộc vào sợi lông nhỏ, nằm sâu bên trong tai. Nếu bạn bị mất những sợi lông này, thính lực của bạn sẽ bị mất (hay còn gọi là điếc tai, nghe kém).

 

Đôi tai chứa đựng những điều thú vị

4. Bạn không cần phải làm sạch tai mỗi ngày, trừ khi bạn bị bệnh gì đó. Tai có cơ chế tự đẩy chất bẩn hoặc dư thừa ra khi cần thiết.

5. Đa số các cá nhân bị mất thính lực khi chưa tới 65 tuổi.

6. Đứng đầu trong những nguyên nhân gây mất thính lực là khi tiếp xúc với âm thanh quá lớn (từ 85 decibel trở lên).

7. Tai của bạn có thể bị hư hỏng vĩnh viễn ngay sau khi phải tiếp xúc với tiếng ồn rất lớn (vụ nổ bom chẳng hạn) dù chỉ một lần.

8. Ngay cả khi bạn ngủ, đôi tai vẫn hoạt động. Bạn vẫn ngủ được vì bộ não đã bỏ qua những âm thanh được tai chuyển đến.

9. Ngoài tác dụng để nghe, đôi tai còn giúp bạn giữ thăng bằng.

10. Không phải tất cả các sinh vật sống đều cần tai để nghe: Rắn sử dụng xương hàm, cá thì phản ứng với áp lực nước thay đổi và muỗi đực sử dụng ăng ten của chúng để nghe.

Bạn cần làm gì để bảo vệ đôi tai?

Ngày nay, để bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho đôi tai, bạn có thể sử dụng các thảo dược thiên nhiên, dẫn đầu hiện nay là sản phẩm Kim Thính. Kim Thính với thành phần chính là cây cối xay - một vị thuốc được dân gian sử dụng rất hữu hiệu trong điều trị các bệnh như: điếc tai, ù tai, đau tai, kết hợp với những dược liệu quý khác như: vảy ốc, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… giúp tăng cường thính lực, tăng cường sức khỏe cho đôi tai, cải thiện ù tai, nghe kém, dạng viên nén rất tiện dụng. Đặc biệt, sản phẩm này rất an toàn với cơ thể và không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

Từ khi xuất hiện trên thị trường năm 2013, Kim Thính đã được rất nhiều người tin tưởng sử dụng và cho hiệu quả tốt. Ví dụ như ông Nguyễn Văn Mạnh (72 tuổi, thôn Trần Xá, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) khỏi bệnh ù tai kéo dài 50 năm chỉ trong 2 tháng!

Khoảng 50 năm trời sống chung với bệnh ù tai, ông Nguyễn Văn Mạnh nếm trải biết bao khổ sở. Hồi trẻ đi học thì không nghe thấy thầy giảng bài, công việc thì “Hở? Hả? Sao cơ?” khiến đồng nghiệp, cấp trên… phát hoảng. Khi về già, ù tai vẫn không buông tha ông, mà còn phát bệnh nặng thêm, nguy cơ điếc tai. Ông gặp quá nhiều khó khăn khi giao tiếp với con cháu! Nguy hiểm hơn là khi ông ra ngoài đường, luôn có mối đe dọa rình rập đến tính mạng vì không nghe thấy tiếng còi xe phía sau, hoặc tránh “lệch chỗ”.

Ấy vậy mà mấy tháng nay thôi, ông như được “trẻ ra đến 10 tuổi”, tinh thần khoan khoái, phấn chấn - mà theo ông là “mình như thanh niên, quá tuyệt vời”. XEM NGAY CHIA SẺ CỦA ÔNG MẠNH VỀ "cuộc chiến" với bệnh ù tai trong video sau:

VÀ CÒN RẤT NHIỀU NGƯỜI KHÁC ĐÃ KHỎI BỆNH. BẠN CÓ THỂ XEM THÊM TẠI ĐÂY

Đôi tai là một bộ phận cực kì quan trọng, là cánh cửa để kết nối chúng ta với thế giới, tiếp nhận mọi âm thanh kì diệu của cuộc sống. Vì vậy, thường xuyên sử dụng sản phẩm có thành phần chính từ cây cối xay và chú ý giữ gìn, chăm sóc đôi tai để thính lực của bạn không bị suy giảm.

Hà Nội


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx