Báo động: 90% trẻ nhỏ bị nghe kém sẽ suy giảm trí tuệ

Báo động: 90% trẻ nhỏ bị nghe kém sẽ suy giảm trí tuệ

Tài liệu về trẻ em cho thấy, ngay cả khi bị mất thính lực ở mức "tối thiểu" thì trẻ vẫn gặp nhiều rủi ro trong học tập so với bạn bè có sức nghe bình thường. Nếu cha mẹ và giáo viên tại trường không xem xét tình trạng giảm thính lực ở trẻ, có thể dẫn đến các vấn đề xã hội, những khó khăn về tình cảm và học tập về lâu dài – Đây là cảnh báo của Viện Better Hearing (BHI), Mỹ.

Mất thính lực khiến con trẻ dễ bị tổn thương

90% kiến thức của trẻ nhỏ là do tiếp nhận ngẫu nhiên qua các cuộc trò chuyện xung quanh mình. Nghe kém ở bất kỳ mức độ hay loại hình nào ở một đứa trẻ có thể là rào cản đối với khả năng nghe và học hỏi từ môi trường, cũng như bỏ lỡ một phần quan trọng kiến thức trên lớp.

Với suy nghĩ đó, các nhà khoa học thuộc Viện Better Hearing (BHI), Mỹ khuyến khích giáo viên trên lớp phải chú ý tới các nhu cầu của trẻ bị mất thính lực chưa được phát hiện, mà thường bị bỏ qua hoặc gán cho các hành vi liên quan khác, chẳng hạn như chứng rối loạn mất tập trung (ADD/ADHD).

Ít nhất 50% các bậc cha mẹ không đi kiểm tra bổ sung khi em bé sơ sinh của họ không thực hiện sàng lọc thính lực ban đầu. Và theo 3 trong số 4 phụ huynh có trẻ mắc khiếm thính, thì việc mất đi khả năng nghe khiến con trẻ dễ bị tổn thương các vấn đề khác. 90% trẻ bị nghe kém sẽ suy giảm trí tuệ, khả năng nhận thức và kết quả học tập…

 

Mất thính lực nhẹ ảnh hưởng lớn đến trẻ nhỏ

Sergei Kochkin - Tiến sĩ, Giám đốc điều hành của BHI cho biết: “Trẻ em cần phải nghe thấy, không chỉ trong lớp học bởi lắng nghe ảnh hưởng đến năng lực ngôn ngữ, phát triển nhận thức, xã hội, cảm xúc hạnh phúc và thành tích học tập”.

Quá nhiều trẻ em bị điếc không nhận được đầy đủ sự giúp đỡ và phải đối mặt với rủi ro. Các nhà giáo dục, bác sĩ nhi khoa và những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đánh giá quá thấp ảnh hưởng của tình trạng mất thính lực nhẹ - Tiến sĩ Sergei Kochkin nói.

BHI kêu gọi các trường học nên kết hợp giáo dục sức khỏe thính giác vào chương trình giảng dạy để tạo ra một môi trường âm thanh lành mạnh trong lớp học.

Sử dụng sản phẩm chiết xuất từ cây cối xay – Cách an toàn với trẻ nhỏ, hiệu quả trong việc cải thiện suy giảm thính lực

Lắng nghe ảnh hưởng đến năng lực ngôn ngữ, phát triển nhận thức, cảm xúc và thành tích học tập của con trẻ. Vì vậy, để đối phó với mất thính lực, các bậc cha mẹ và giáo viên cần tìm ra biện pháp giúp đỡ trẻ một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, để cải thiện thính lực, hiện nay, nhiều người Việt Nam lựa chọn và tin dùng sản phẩm thiên nhiên, tiêu biểu trong số đó là thực phẩm chức năng Kim Thính chứa thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… Sản phẩm bao gồm các vị thuốc quý này có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy tuần hoàn máu đến tai trong, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho tế bào thần kinh thính giác, cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực; phòng ngừa, hỗ trợ điều trị mất thính lực, nghe kém, bệnh ù tai , đau tai, điếc tai ở mọi đối tượng, từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi. 

Từ khi ra đời, rất nhiều người ở mọi lứa tuổi đã dùng Kim Thính hiệu quả từ trẻ nhỏ đến người già. Trong đó, điển hình như Bé Trần Hoàng Bảo (14 tuổi, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông). Bé Bảo bị ù tai, điếc đột ngột do té ngã lúc còn nhỏ. Sau một thời gian dài chạy chữa khắp nơi không khỏi, bố mẹ bé (chị Hoa - anh Bảy) đã mua Kim Thính cho con sử dụng. Chị cho con uống liên tục 5 tháng rưỡi, gần 6 tháng là cháu nghe rất tốt. Thời điểm chúng tôi gặp Bảo, cháu đã dùng được khoảng 28 hộp Kim Thính. Bé Bảo đã nghe được và giao tiếp gần như bình thường, mừng nhất là cháu không thấy bị điếc lại. Cùng lắng nghe tâm sự của anh Bảy - Chị Hoa về quá trình chạy chữa cho con trong video sau:  

 

VÀ CÒN RẤT NHIỀU NGƯỜI KHÁC. HÃY XEM TẠI ĐÂY!

Để không còn nỗi lo mất thính lực, dùng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính từ cây cối xay mỗi ngày như Kim Thính là biện pháp hiệu quả nhiều người Việt Nam đang sử dụng và cho kết quả tốt.

Lệ Hằng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO