Điếc đột ngột - "bạn đồng hành" của bệnh loãng xương

Các nhà nghiên cứu mới đây cho biết, phụ nữ loãng xương có nguy cơ bị điếc đột ngột cao gấp 2 lần so với người không có bệnh về xương.

Bị loãng xương có nguy cơ cao gây điếc đột ngột

Các nhà nghiên cứu tin rằng: Quá trình loãng xương nhanh chóng không những tăng nguy cơ điếc tai đột ngột, mà còn ảnh hưởng đến các hệ thống khác trong cơ thể.

Đột ngột mất thính giác (SSHL) còn gọi là điếc, là hiện tượng mất thính lực nhanh chóng thường xảy ra ở một bên tai. Nó thường xảy ra chỉ trong một thời gian ngắn hoặc có thể diễn ra trong suốt nhiều ngày. Trong đó âm thanh nghe được như bịt nghẹt lại và giảm dần. Khoảng một nửa trong số những người mắc SSHL sẽ tự lấy lại thính giác của mình, nhưng điều quan trọng là phải tìm ra cách điều trị bệnh ngay lập tức nhờ sự giúp đỡ từ các loại thuốc có chứa steroid. Với những người được điều trị thì có tới 85% cho thấy tình trạng phục hồi khả năng nghe nhưng số còn lại không những suy giảm thính lực mà tình trạng cả họ càng tiếp tục xấu đi.

 

Điếc đột ngột có thể từ tình trạng loãng xương

Tác giả của nghiên cứu Tiến sĩ Kai-Jen Tiên, Trung tâm y tế Chi Mei, Đài Loan cho biết: “Ở những người trưởng thành bệnh loãng xương không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe xương mà còn ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch và mạch máu não. Phát hiện của chúng tôi cho thấy mất thính giác đột ngột có thể là một căn bệnh rộng lớn liên quan đến chứng loãng xương”.

Ở Vương quốc Anh, tổng cộng có tới 2,3 triệu phụ nữ trên 50 tuổi bị loãng xương. Phụ nữ càng lớn tuổi càng có nhiều nguy cơ bị loãng xương vì tốc độ loãng xương tăng lên trong thời kì mãn kinh. Hàng năm có 89.000 người gãy xương chậu liên quan đến loãng xương, vì thế chi phí y tế và xã hội nước Anh phải chi là 6.000.000Euro/ngày

Theo một báo cáo trong tạp chí của Hiệp hội Nội tiết lâm sàng Endocrinology & Metabolism, cuộc nghiên cứu cũng đã kiểm tra bệnh án của 10.660 người dân Đài Loan được chẩn đoán loãng xương từ những năm 1999 và 2008. Họ được so sánh với 31.980 người không có bệnh này. Bằng cách sử dụng hồ sơ bảo hiểm quốc gia, các nhà nghiên cứu đã phân tích có bao nhiêu người tham gia đã được chẩn đoán là bị điếc đột ngột vào cuối năm 2011. Những người được chẩn đoán với loãng xương có nguy cơ bị điếc đột ngột cao hơn 1,76% so với nhóm không bị loãng xương.

Tiến sĩ Tiến nói: "Nhiều người trên thế giới đang bị loãng xương và công việc của chúng tôi là cho thấy họ có nguy cơ bị điếc thính giác, gãy xương và các vấn đề khác”. Ông cũng nói thêm: "Những bệnh nhân bị loãng xương nên biết họ cần phải tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức nếu họ bị mất thính lực”.

Ngăn ngừa điếc đột ngột bằng sản phẩm thảo dược: Bí quyết giữ cho đôi tai khỏe mạnh của người Việt Nam

Tại Việt Nam hiện nay, việc phòng chống điếc đột ngột rất được chú trọng, trong đó, cách mà mọi người ưu tiên sử dụng là những sản phẩm thảo dược, được chắt lọc từ tinh hoa ngàn xưa của nền y học cổ truyền lâu đời. Nổi bật trong số đó là thực phẩm chức năng Kim Thính với thành phần chính là từ cây cối xay - từ xa xưa đã được ông cha ta sử dụng thảo dược này để chữa trị các bệnh về tai. Sự kết hợp của cây cối xay với các loại dược liệu quý hiếm như cao vảy ốc, cao bổ cốt toái, cao câu kỷ tử… tạo nên một sản phẩm có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh về tai như điếc tai, điếc đột ngột, ù tai, suy giảm thính lực, giúp thính lực được duy trì hiệu quả.

Để có thêm những kiến thức về ù tai, điếc tai, nghe kém… cũng như biện pháp dùng thảo dược để cải thiện bệnh này, bạn có thể xem thêm phân tích của PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh – Nguyên GĐ Bệnh viện Tai Mũi Họng TƯ trong video sau:

Bên cạnh đó, nhiều người đã sử dụng Kim Thính phản hồi rất tốt. Điển hình như ông Hoàng Văn Phi sinh năm 1946, ở thôn Văn Xa, xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Sau 2 năm sống chung với bệnh “nặng tai”, nhờ may mắn tìm được sản phẩm thiên nhiên phù hợp mà đến nay, thính lực của ông Hoàng Văn Phi đã cải thiện đáng kể, thoát khỏi nguy cơ điếc tai, tinh thần phấn chấn để tận hưởng vui sống tuổi già cùng con cháu.

Cũng lắng nghe chia sẻ của ông Phi trong video sau:

BẠN CŨNG CÓ THỂ XEM NHỮNG NGƯỜI ĐÃ KHỎI Ù TAI, ĐIẾC TAI TẠI ĐÂY

Việc sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính và phòng tránh loãng xương sẽ giúp bạn phòng ngừa điếc đột ngột hiệu quả hơn.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx