Đừng để "nghỉ hưu non" chỉ vì nghe kém

Đừng để "nghỉ hưu non" chỉ vì nghe kém

Người mắc các vấn đề về thính giác như nghe kém có nguy cơ cao phải nhận trợ cấp mất sức lao động so với những người đang bị bệnh khác. Đó là phát hiện của một nghiên cứu tại Thụy Điển.

36% người bị nghe kém phải nhận trợ cấp mất sức lao động

Các nhà nghiên cứu từ Viện Karolinska ở Thụy Điển đã theo dõi 40.786 người. Những người này trong một năm đều ốm hơn một tuần. Trong đó 515 người bị ốm vì một chẩn đoán liên quan đến thính giác. Sau 12 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu cho biết, trong 515 người thì 36% người bị bệnh phải hưởng trợ cấp mất sức lao động, còn nhóm đối chứng chỉ có 24%.

Klas Gustafsson của Viện Karolinska cho biết: “Có thể thấy rằng, trợ cấp mất sức lao động có nguy cơ tăng cao ở những người được chuẩn đoán có bệnh điếc tai so với nhóm được chẩn đoán bệnh khác”.

Nghiên cứu này cũng cho thấy, nữ giới gặp khó khăn khi lắng nghe là những người có nguy cơ cao phải nhận trợ cấp mất sức lao động.

 

30% những người nghe kém bị mất sức lao động

Việt Nam: Cải thiện sức nghe kém giác bằng sản phẩm thảo dược

Nghe kém dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe và hệ lụy xã hội. Cụ thể như nghiên cứu trên đã trình bày là làm tăng nguy cơ phải nhận trợ cấp do không còn khả năng lao động. Và đây không chỉ là câu chuyện riêng của Thụy Điển mà Việt Nam cũng nằm trong số đó.

Các nhà khoa học lưu ý rằng, việc nghiên cứu thêm là cần thiết về hậu quả tiêu cực mà những người có vấn đề về thính giác phải đối mặt. Điều quan trọng giờ đây là cần phải đưa ra các biện pháp phòng ngừa tại chỗ để tỷ lệ hưởng trợ cấp do không còn khả năng lao động giảm đi.

Tại Việt Nam, biện pháp nhiều người đã và đang tin dùng là sử dụng sản phẩm thảo dược. Tiêu biểu là dòng sản phẩm Kim Thính chứa thành phần chính chiết xuất từ cây cối xay kết hợp cùng một số dược liệu quý như: bổ cốt toái, vảy ốc, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa, cẩu tích. Sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe thính giác, lưu thông máu và oxy lên thần kinh tai cũng như cơ quan thính giác, từ đó cải thiện các triệu chứng ù tai, ve kêu trong tai, đau tai, hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực và các bệnh về tai khác... Hơn nữa, sản phẩm có thành phần hoàn toàn từ những dược liệu thiên nhiên, rất an toàn với sức khỏe khi sử dụng lâu dài.

Từ khi xuất hiện trên thị trường năm 2013, Kim Thính đã được rất nhiều người tin tưởng sử dụng và cho hiệu quả tốt. Ví dụ như ông Nguyễn Văn Mạnh (72 tuổi, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) đã khỏi bệnh ù tai, tiếng ve kêu e e trong tai kéo dài 50 năm chỉ trong 2 tháng! XEM NGAY CHIA SẺ CỦA ÔNG MẠNH VỀ "cuộc chiến" với bệnh ù tai trong video sau:

Không chỉ nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn, Kim Thính còn được các chuyên gia tai mũi họng hàng đầu đánh giá cao về tác dụng cải thiện ù tai, điếc tai. Cùng lắng nghe ý kiến của chuyên gia Nguyễn Thị Ngọc Dinh trong clip sau:

Để không bị mất sức lao động, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày, hãy cải thiện nghe kém, chăm sóc sức khỏe thính giác của chính bản thân mình. Và cách đơn giản bạn có thể áp dụng ngay từ bây giờ là sử dụng sản phẩm Kim Thính mỗi ngày.

Thanh Tuyết


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO