Ngoáy tai thường xuyên - CÓ NGÀY ĐIẾC TAI OAN!

Các chuyên gia liên tục cảnh báo: Ngoáy tai thường xuyên có thể gây tai biến, nhiễm trùng tai, ù tai hoặc thậm chí cả điếc tai. Việc cố gắng loại bỏ ráy tai chỉ tạo ra thêm nhiều vấn đề, làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn, chứ không phải là làm sạch như nhiều người nghĩ.

Nguy hiểm của việc ngoáy tai thường xuyên - Điếc tai oan!

Việc làm sạch ống tai quá mức cũng có thể gây nhiễm trùng và kích thích sản xuất nhiều ráy tai hơn. Nguyên nhân là gì? Một là, ngoáy tai không đúng cách sẽ đẩy ráy tai vào sâu bên trong hơn. Hai là, hệ vi khuẩn bên trong tai giống như một môi trường sinh thái, khi đưa vật lạ (chẳng hạn bông ngoáy tai, hay dụng cụ lấy ráy tai) vào làm ảnh hưởng đến hệ vi khuẩn này. Tiến sĩ Adam Roberts, giảng viên cao cấp về vi sinh học phân tử cho rằng, tai có sinh thái riêng và quần thể vi khuẩn hỗn hợp, nếu bị can thiệp, có thể gây nhiễm trùng.

Ngoáy tai làm thủng màng nhĩ, gây điếc 

Ngoáy tai làm thủng màng nhĩ, gây điếc

Đa số mọi người đều muốn làm sạch tai bởi vì nghĩ rằng, ráy tai là dấu hiệu của sự ô uế, bẩn thỉu. Nhưng thực tế, việc thường xuyên ngoáy tai lại kích thích cho tuyến ráy phát triển mạnh, sản sinh ra nhiều ráy tai hơn.

Thực tế đã có rất nhiều ca cấp cứu thủng màng nhĩ, nguyên nhân chỉ vì lấy ráy tai, ngoáy tai. Do khi đang ngoáy tai, người xung quanh không biết nên động, chạm vào, làm người bệnh giật mình hoặc ấn dụng cụ ngoáy tai vào trong, hậu quả là thủng màng nhĩ, gây đau đớn vô cùng và điếc tai vĩnh viễn.

Thay vì việc ngoáy tai thường xuyên, chúng ta cần làm gì để bảo vệ thính lực?

Hãy cứ để cho mọi việc diễn ra một cách tự nhiên. Tai của chúng ta có tuyến ráy để giúp cho tai được bôi trơn, sạch sẽ, bảo vệ tai khỏi bụi bẩn, vi khuẩn hay bất cứ thứ gì khác có thể xâm nhập. Chỉ cần những cử động bình thường của chúng ta khi nói chuyện, khi nhai, khi tắm, ráy tai cũng có thể tự rơi ra. Màng nhĩ là một màng mỏng ở cuối ống tai, rất dễ bị tổn thương. Do vậy, chúng ta cần tránh đưa các vật lạ vào ống tai. Tránh xa nơi có tiếng ồn, điều trị nhiễm khuẩn tai kịp thời là biện pháp hợp lý hơn. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên bảo vệ đôi tai của mình bằng cách dùng các sản phẩm thảo dược, giúp tăng cường thính lực. Hiện nay, một giải pháp đang được nhiều người lựa chọn là sử dụng sản phẩm thảo dược, nổi bật trong số đó là Kim Thính. Với thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, thục địa, đan sâm,… Kim Thính giúp tăng cường tuần hoàn, cải thiện sức nghe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tình trạng suy giảm thính lực cũng như các bệnh về tai khác một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo tính an toàn khi dùng lâu dài.

Từ khi có mặt trên thị trường, Kim Thính đã được nhiều người tin tưởng lựa chọn vì tính an toàn và không gây tác dụng phụ. Đã có rất nhiều người sử dụng Kim Thính cho hiệu quả tích cực. Điển hình trong đó là ông Hoàng Văn Phi, (sinh năm 1946, ở thôn Văn Xa, xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên). Ban đầu, ông nghĩ bệnh “nặng tai” của mình chỉ là chuyện bình thường ở người già. Tuy nhiên, những phiền phức do căn bệnh này ngày càng lớn, khiến ông mệt mỏi và mọi người xung quanh cũng lo lắng. Sau 2 năm sống chung với bệnh, nhờ may mắn tìm được sản phẩm thiên nhiên phù hợp mà đến nay, thính lực của ông đã cải thiện đáng kể, tinh thần phấn chấn để tận hưởng vui sống tuổi già cùng con cháu.

Ông Phi chia sẻ: “Lúc nào tôi cũng nghe thấy tiếng ù ù như có tiếng sôi trong tai, nói chuyện với ai đều phải hỏi lại dù họ đã nói to. Khi xem tivi, tôi phải chỉnh âm lượng gần hết cỡ thì mới nghe thấy tiếng, gây ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Đáng lo nhất là khi đi đường, tiếng còi to thì tôi còn nghe thấy, chứ còi bé là không nghe được nên cũng lo gặp nguy hiểm”.

2 năm nay, ông Phi đã nghỉ làm do tuổi cao, sức khỏe suy yếu và bệnh “nặng tai” ngày càng xấu đi. Dù ở nhà nhưng tình trạng bệnh của ông không giảm, thậm chí ngày càng nặng thêm.

Thật may mắn, trong một lần ngồi nói chuyện cùng bạn bè, hàng xóm, ông được giới thiệu sản phẩm Kim Thính giúp hồi phục thính lực rất tốt nên đã mua về sử dụng. “Tháng đầu tiên, tôi uống Kim Thính 2 - 4 viên/ ngày, chia làm 2 lần. Kể từ tháng thứ hai, tôi tăng liều lên 4 - 6 viên/ ngày theo đúng hướng dẫn sử dụng. Sau 2 tháng dùng Kim Thính, tôi cảm thấy đỡ rất nhiều, tai không còn nghe thấy tiếng ù ù lớn như trước kia nữa. Khi người thân nói chuyện ở mức bình thường, tôi đã có thể nghe được. Bây giờ, mỗi lần xem tivi, tôi cũng chỉ cần mở bé thôi mà vẫn nghe rõ ràng. Sau 4 tháng sử dụng Kim Thính, tôi thấy tình trạng nặng tai đã đỡ khoảng 80%, tinh thần thoải mái, phấn chấn hẳn lên” – ông nói.

Hãy cùng xem ông Phi thoát khỏi chứng “nặng tai” như thế nào:

Kim Thính được nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, mời bạn theo dõi video dưới đây:

 

Để bảo vệ đôi tai, hãy từ bỏ thói quen dùng bông ngoáy tai, dụng cụ lấy ráy tai. Đồng thời, sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày là giải pháp đơn giản, dễ thực hiện mà bạn nên áp dụng ngay hôm nay!

Mai Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx