Tiếng ồn - kẻ thù gây điếc tai trong cuộc sống hiện đại.

Mỗi ngày, chúng ta phải trải nghiệm rất nhiều âm thanh trong môi trường, cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như âm thanh từ truyền hình và radio, đồ gia dụng, giao thông… Có những âm thanh ở mức an toàn, không gây tổn hại cho thính giác, nhưng có những âm thanh có thể gây hại khi chúng quá to, gây ra chứng ù tai, điếc tai.

Những âm thanh nào trong cuộc sống gây điếc tai?

Điếc tai do tiếng ồn có thể là vì tiếp xúc một lần với âm thanh quá lớn, chẳng hạn như tiếng nổ, hoặc liên tục tiếp xúc với âm thanh to trong một thời gian dài, chẳng hạn như tiếng ồn phát sinh do máy móc chạy liên tục của nhà máy.

Các hoạt động giải trí có thể gây nguy hiểm cho thính lực bao gồm: Săn bắn, đi xe trượt tuyết, nghe nhạc MP3 ở mức cao bằng tai nghe, chơi nhạc hoặc tham dự các buổi hòa nhạc lớn. Tiếng ồn nguy hại xung quanh nhà có thể đến từ các nguồn như: Máy cắt sắt, máy khoan và các công trường xây dựng.

Âm thanh được đo bằng các đơn vị gọi là decibel. Âm thanh nhỏ hơn 75 decibel, ngay cả sau khi phơi nhiễm lâu, sẽ không gây ra ảnh hưởng đến thính giác. Tuy nhiên, tiếp xúc lâu dài với âm thanh ở mức cao hoặc trên 85 decibel có thể gây ra điếc tai. 

Cuộc sống hiện đại phát sinh nhiều tiếng ồn gây điếc tai 

Cuộc sống hiện đại phát sinh nhiều tiếng ồn gây điếc tai

Dưới đây là xếp hạng decibel trung bình của một số âm thanh quen thuộc: Tiếng ồn của tủ lạnh là 45 decibel, cuộc trò chuyện bình thường 60 decibel, tiếng ồn từ giao thông thành phố lớn 85 decibel, tiếng ồn do đi xe máy 95 decibel, máy nghe nhạc MP3 có âm lượng tối đa 105 decibel, pháo và súng cầm tay 150 decibel…

Giữ hoảng cách tới nguồn phát âm thanh và khoảng thời gian bạn tiếp xúc với âm thanh cũng là những yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ thính giác. Một nguyên tắc chung để bảo vệ thính lực là tránh tiếp xúc với tiếng ồn quá to, quá gần, hoặc quá lâu.

Những ảnh hưởng của tiếng ồn và dấu hiệu của điếc tai là gì?

Khi tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong một thời gian dài, người bệnh sẽ bắt đầu mất thính giác. Những tổn thương do tiếng ồn thường từ từ, nên người bệnh có thể không nhận thấy nó, hoặc có thể bỏ qua các dấu hiệu của mất thính giác cho đến khi chúng trở nên rõ ràng. Theo thời gian, âm thanh có thể trở nên bé nhỏ, méo mó, và người bệnh cảm thấy khó hiểu người khác khi họ nói chuyện hoặc xem tivi. 

Tiếp xúc tiếng ồn trong cuộc sống hiện đại cũng có thể gây ra ù tai. Chứng ù tai có thể tăng dần theo thời gian, có khi liên tục hoặc ngắt quãng. Điếc tai và ù tai có thể xuất hiện ở một hoặc cả hai bên tai. Điếc tai do tiếp xúc với tiếng ồn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, bao gồm cả trẻ em, thanh thiếu niên, và người cao tuổi. 

Làm thế nào để ngăn chặn ảnh hưởng điếc tai do tiếng ồn từ cuộc sống hiện đại?

Điếc do tiếng ồn là loại mất thính giác duy nhất có thể ngăn ngừa được. Nếu hiểu được những nguy hiểm của tiếng ồn và biết cách phòng ngừa tốt, bạn có thể bảo vệ được thính lực. Bạn cần liệt kê những tiếng ồn có thể gây ảnh hưởng đến tai (những tiếng ồn cao hơn 85 decibel). Hãy mang nút tai hoặc các thiết bị bảo vệ khác khi tham gia vào các hoạt động có âm lượng lớn. Nếu không thể giảm tiếng ồn thì hãy tránh xa nó. Đi kiểm tra thính giác nếu bạn cho rằng, mình có thể bị nghe kém.

Bên cạnh đó, một giải pháp đang được các chuyên gia và người bệnh lựa chọn hiện nay là kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược giúp bảo vệ và tăng cường thính lực. Điển hình trong số đó là sản phẩm Kim Thính. Sản phẩm có sự kết hợp của các vị thảo dược bổ thận, chống viêm, giảm ù tai như cối xay, đan sâm, thục địa, câu kỷ tử… giúp tăng cường sức khỏe thính giác, lưu thông máu và oxy lên thần kinh tai cũng như cơ quan thính giác, từ đó cải thiện các triệu chứng ù tai, ve kêu trong tai, đau tai, hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực và các bệnh về tai khác... Hơn nữa, Kim Thính có thành phần hoàn toàn từ những dược liệu thiên nhiên, rất an toàn với sức khỏe khi sử dụng lâu dài. 

Sản phẩm chiết xuất từ cối xay chữa ù tai, điếc tai 

Sản phẩm chiết xuất từ cối xay chữa ù tai, điếc tai

Cùng xem chuyên gia Nguyễn Thị Ngọc Dinh phân tích sản phẩm này:

Từ khi có mặt trên thị trường, Kim Thính đã được hàng triệu người sử dụng và thoát khỏi chứng ù tai, hãy tham khảo một trong rất nhiều trường hợp đó. Cô Lê Thị Tứ ở Hải Phòng đã thoát khỏi ù tai, điếc tai sau khi dùng Kim Thính 4 tháng:

Để được tư vấn cụ thể về bệnh ù tai và sản phẩm chữa trị, hãy gọi tới số hotline 0916.767.653.

Đức Tâm


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx