4 cách chữa ù tai mà bạn không thể bỏ qua

Hiện nay, có nhiều cách khác nhau để điều trị ù tai. Dưới đây là 3 cách chữa ù tai hiệu quả thường được mọi người sử dụng.

4 cách đơn giản thường dùng để chữa ù tai

1.      Tăng cường sức khỏe hiện tại

Để có biện pháp điều trị chứng ù tai, điếc tai hiệu quả, cần tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nếu do tình hình sức khỏe hiện tại, bác sĩ sẽ tiến hành giảm tiếng ù bằng cách:

-         Loại bỏ ráy tai: Tai bị ù có thể do quá nhiều ráy tai, do đó, cần làm sạch ráy tai để giảm triệu chứng ù.

-         Điều trị bệnh về hệ thống mạch máu (phình động mạch, tăng huyết áp): Có thể dùng thuốc, phẫu thuật hoặc cách điều trị khác.

-         Ngưng sử dụng một số loại thuốc: Nếu một số loại thuốc bạn đang dùng là nguyên nhân gây ra ù tai, bạn nên giảm, tạm ngừng dùng thuốc hoặc chuyển sang sử dụng một loại thuốc khác.

 

Loại bỏ ráy tai có thể giảm ù tai

2.      Ngăn tiếng ù

Ở một số trường hợp, “tiếng ồn trắng” có thể giúp ngăn chặn tiếng ù, giảm bớt sự khó chịu. Để tạo tiếng ồn trắng, người ta sử dụng các loại thiết bị điện tử, đó là:

-         Máy tạo tiếng ồn trắng:  Loại máy này sẽ sản xuất ra tiếng động, âm thanh mô phỏng như tiếng mưa rơi, tiếng sóng biển… giúp chữa ù tai hiệu quả. Một chiếc máy tạo tiếng ồn trắng và độ ẩm hợp lý trong phòng sẽ giúp che đi tiếng ồn bên trong tai vào ban đêm.

-         Máy trợ thính: Nếu gặp các vấn đề về thính giác cũng như tiếng ù trong tai thì máy trợ thính chính là lựa chọn hoàn hảo.  

-         Các thiết bị âm che: Thiết bị này giống như máy trợ thính có thể đeo ở tai, chúng tạo ra tiếng ồn trắng ở mức thấp để che đi các âm thanh ù, giúp nghe rõ hơn.

-         Đào tạo ù tai: Sử dụng một thiết bị đã được lập trình âm nhạc riêng để che giấu những tiếng ồn. Theo thời gian, bạn sẽ quen dần với tiếng ù trong tai và không còn bận tâm tới nó nữa.

3.      Sử dụng thuốc tây

Mặc dù thuốc không chữa khỏi chứng bệnh này nhưng có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng, giúp bệnh nhân nhẹ nhõm hơn. Một số loại thuốc có thể sử dụng như:

-         Thuốc chống trầm cảm như amitriptyline và nortriptyline… Các loại thuốc này đã được sử dụng và mang lại một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, thuốc này thường được chỉ định khi tại bị ù nghiêm trọng, bởi thuốc dễ gây ra tác dụng phụ như: khô miệng, mờ mắt, táo bón và các vấn đề tim mạch.

-         Thuốc Alprazolam (Niravam, Xanax) cũng có thể giúp thuyên giảm nhưng gây buồn ngủ, buồn nôn, thậm chí có thể gây nghiện.

  4. Dùng sản phẩm chiết xuất từ thảo dược để chữa ù tai

Để chữa ù tai hiệu quả và an toàn, hiện nay ở Việt Nam, bên cạnh việc tiến hành 3 cách trên thì ngày càng nhiều người ưu tiên lựa chọn cách số 4 này, đó là sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên. Trong đó, được giới chuyên gia cũng như người tiêu dùng đánh giá cao là thực phẩm chức năng Kim Thính. Với thành phần chính từ cao cối xay và một số thảo dược quý khác, Kim Thính giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị chứng tai bị ù hiệu quả đồng thời giúp tăng cường thính lực và hỗ trợ điều trị các bệnh về tai khác như điếc tai, nghe kém...

Cùng lắng nghe PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn phân tích về tác dụng của Kim Thính trong việc cải thiện ù tai trong video sau:

 

Nhiều người bị suy giảm thính lực cũng đã dùng Kim Thính có kết quả tốt, trường hợp của Ông Hoàng Văn Phi ở Hưng Yên là một điển hình. Cùng lắng nghe chia sẻ của ông Phi dưới đây!

Để phòng ngừa tình trạng ù tai nói riêng và suy giảm thính lực nói chung, bên cạnh dùng Kim Thính, người bệnh cần loại bỏ một số thói quen (nếu có) như nghe nhạc quá lâu, xem phim, nghe radio với âm lượng lớn.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx