4 quan niệm giải oan cho... máy trợ thính

Sự xuất hiện của máy trợ thính là điều tuyệt vời với những người có vấn đề về thính lực. Sau 25 năm ra đời, thiết bị trợ thính ngày càng phổ biến và được cải tiến hiện đại hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu về loại thiết bị này và dưới đây là 4 quan niệm cũng như ý kiến phân tích của chuyên gia để giải oan cho... máy trợ thính.

1.     Máy trợ thính không khiến bạn trông già và yếu đuối

Theo Viện nghiên cứu Better Hearing (Mỹ), trong những năm gần đây, máy trợ thính đã giảm về kích thước, cải thiện độ bền, giúp cải thiện ù tai cho người bệnh. Chính sự quan tâm của người tiêu dùng đến độ thẩm mỹ đã làm thay đổi ngành công nghiệp sản xuất máy trợ thính. Giờ đây, phong cách thiết bị trợ thính kiểu những năm 40 – 50 chỉ còn chiếm khoảng 1% trên thị trường. Thay vào đó, hầu hết mọi người đều chọn máy kích thước nhỏ, gọn, bên trong tai (khoảng 80%) hoặc đằng sau tai (khoảng 20%).

 

Máy trợ thính giúp cải thiện thính lực, nhưng hơi... rườm rà

2.     Cần thiết phải sử dụng máy trợ thính cả 2 bên tai

Máy trợ thính ở một bên tai cũng đủ để người đeo nghe, hiểu âm thanh, lời nói. Tuy nhiên, đeo cả hai bên tai là giải pháp lành mạnh, toàn diện hơn đối với những người bị mất thính giác. Hiệp hội Nghe nói ngôn ngữ Mỹ đã chỉ ra rằng: hai dụng cụ trợ thính sẽ giúp chúng ta khoanh vùng âm thanh tốt hơn, giúp nghe âm thanh dễ hơn trong môi trường ồn ào và cung cấp chất lượng âm thanh tự nhiên hơn. Hiệp hội này cũng lưu ý rằng, hầu hết những người bị mất thính lực ở cả hai tai có thể nghe rõ hơn với hai máy thay vì một máy.

3.     Máy trợ thính không rít lên khủng khiếp mỗi khi bạn ôm ai đó hoặc chạm vào mái tóc của bạn

Thiết bị trợ thính ngày nay không cồng kềnh và góc cạnh như trước mà có tính thẩm mỹ cao hơn với thiết kế kín đáo, nhỏ gọn, không phô trương. Hiện nay, các loại máy trợ thính đều đã được lập trình để giảm tạp âm, hạn chế tiếng rít, mang lại âm thanh trung thực, tự nhiên hơn giúp người dùng có thể hành động và trò chuyện thoải mái.

4.     Thay thế pin cho máy trợ thính không khó khăn và ít tốn kém

Hiện nay, các loại máy này cung cấp một số tùy biến tiên tiến, bao gồm: pin sạc; dụng cụ hút ẩm, thiết bị kết nối bluetooth… rất thuận tiện và tiết kiệm.

Cải thiện thính lực không cần máy trợ thính bằng cách sử dụng thảo dược

Tùy vào mức độ và các thể điếc mà bác sĩ sẽ tư vấn có nên dùng máy trợ thính hay không? Do đó, nếu muốn đeo thiết bị này, hãy đến thăm khám, đo thính lực đồ và nhận lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa.

Hiện nay, ngoài việc sử dụng loại máy này, người bị suy giảm thính lực có xu hướng dùng thêm các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên. Tiêu biểu trong số đó là dòng sản phẩm có thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, đan sâm, bổ cốt toái, thục địa, câu kỷ tử… mang tên thực phẩm chức năng Kim Thính. Với các vị thuốc thảo dược từ lâu được ông cha ta sử dụng để chữa trị các bệnh về tai, Kim Thính giúp tăng cường thính lực; phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả tình trạng suy giảm sức nghe, chứng ù tai, đau tai, điếc tai và những bệnh về tai khác.

Lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Thị Ngọc Dinh để có thính lực tốt hơn mà không cần dùng máy trợ thính:

Dành vài phút để xem chia sẻ về cách chữa khỏi ù tai, điếc tai mà không cần dùng máy trợ thính của chị Hà Thị Vân – Vĩnh Phúc, một trong vô số những người dùng Kim Thính hiệu quả trong video sau:

BẠN CŨNG CÓ THỂ XEM NHỮNG NGƯỜI ĐÃ KHỎI Ù TAI, ĐIẾC TAI MÀ KHÔNG CẦN DÙNG MÁY TRỢ THÍNH TẠI ĐÂY

Hãy thay đổi những quan niệm sai lầm thường gặp để sử dụng máy trợ thính đúng cách và bền lâu hơn. Đồng thời, việc bổ sung thường xuyên thực phẩm chức năng Kim Thính là cách đơn giản và hiệu quả nếu bạn không muốn đeo máy trợ thính suốt đời.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx