Làm thế nào để ù tai nhanh biến mất?

Làm thế nào để ù tai nhanh biến mất?

Đăng lúc: 23/03/2017 - 14:12

Đột nhiên, bạn thấy trong tai xuất hiện những âm thanh lạ như tiếng ù ù, vo ve,… Đó chính là biểu hiện của tình trạng ù tai, suy giảm thính lực. Vậy dùng cách gì để cải thiện tình trạng này nhanh nhất?

Ù tai gây ảnh hưởng gì tới cuộc sống?

Cách đây 2 năm, Steven Best (78 tuổi, Canada) nhận thấy tai mình thường xuyên xuất hiện tiếng ù ù, rất khó chịu. Ông cho biết: “Đầu tiên, tôi chỉ nghe thấy âm thanh ù ù ở mức độ thấp. Vì tôi không có cách nào chống lại tiếng ù đó nên tình trạng này trở nên tồi tệ hơn. Đến khi không thể chịu đựng được nữa, những âm thanh này gây ảnh hưởng tới cuộc sống thì tôi mới đi khám và được biết do ù tai gây ra”. Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Thính giác Canada thì ù tai ảnh hưởng tới 10-15% dân số nước này.

Chuyên gia thính học Ms. Enrin Squarey cho biết: “Tai bị ù thường xảy ra do mất thính lực hoặc căng thẳng trong cuộc sống hay các nguyên nhân khác như: lượng muối ăn hàng ngày, uống aspirin hay một số loại thuốc có thể khiến chứng bệnh này thêm trầm trọng”. Đặc biệt, Enrin Squarey cũng lưu ý: “Tai bị ù gây khó chịu, khiến bạn ngày càng bận tâm nhiều hơn đến những âm thanh phát ra trong tai. Một số trường hợp không thể chịu đựng được thậm chí là mất đi mạng sống của mình bởi suy giảm thính lực nghiêm trọng”.

 

Chứng ù tai khiến bạn mệt mỏi

Hiện nay, cách điều trị tốt nhất tại Canada là sử dụng máy trợ thính đặc biệt. Nó sẽ kích thích khu vực âm thanh của bộ não, giúp người tai ù dễ chịu hơn. Thậm chí, người ta có thể kết nối máy trợ thính với điện thoại thông minh để lựa chọn các dạng âm thanh khác nhau. Thiết bị này sẽ giúp người bệnh thoát khỏi những khó chịu do ù tai gây ra.

Giải pháp tăng cường thính lực, khắc phù ù tai từ thiên nhiên ở nước ta

Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ y học hiện đại hoặc việc sử dụng máy trợ thính như ở Canada, để hạn chế tình trạng bị ù tai, tại Việt Nam hiện nay nhiều người đang lựa chọn các thực phẩm chức năng nguồn gốc từ thiên nhiên giúp kiểm soát chứng bệnh này tốt hơn, mà an toàn khi sử dụng lâu dài. Trong số đó, được đánh giá cao là thực phẩm chức năng Kim Thính với thành phần chính từ cao cối xay kết hợp cùng một số thảo dược quý khác. Sản phẩm giúp tăng cường dưỡng chất nuôi thần kinh tai, phục hồi những tổn thương trong tai, từ đó khắc phục ù tai, điếc tai, cải thiện thính lực cho người bệnh.

Vậy các chuyên gia đánh giá ra sao về biện pháp sử dụng thảo dược để cải thiện ù tai, suy giảm thính lực? Hãy lắng nghe quan điểm của PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn:

Từ khi ra đời, sản phẩm Kim Thính Không chỉ nhận nhiều giải thưởng uy tín mà còn được người sử dụng đánh giá rất cao bởi hiệu quả tốt mà sản phẩm mang lại. Chị Vân (ở tỉnh Vĩnh Phúc) từng bị giảm thính lực, ù tai, nghe kém. Nhưng sau khi dùng Kim Thính một thời gian, đến nay, tai của chị Vân đã nghe tốt và giao tiếp với mọi người thuận lợi hơn trước kia rất nhiều. Cùng lắng nghe những chia sẻ của chị Vân:

BẠN CŨNG CÓ THỂ XEM NHỮNG NGƯỜI ĐÃ KHỎI Ù TAI, ĐIẾC TAI, SUY GIẢM THÍNH LỰC TẠI ĐÂY

Một khi tai bị ù sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, sinh hoạt của bạn, vì thế cần thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa và lựa chọn cách điều trị hiệu quả.

Thu Hương


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO