Phát hiện ĐỘT PHÁ: Chữa SUY GIẢM THÍNH LỰC bằng cách ức chế enzyme

Phát hiện ĐỘT PHÁ: Điều trị SUY GIẢM THÍNH LỰC hiệu quả bằng cách ức chế enzyme

Đăng lúc: 18/05/2018 - 16:06

Mới đây, một công bố trên tạp chí Journal of Experimental Medicine cho thấy rằng, chất ức chế CDK2 giúp ngăn ngừa các tế bào bên trong tai chết. Điều này mang đến khả năng cứu chữa cho hàng triệu người đang bị suy giảm trên thế giới.

Chữa suy giảm thính lực bằng cách ức chế enzyme?

Tai trong của chúng ta chứa khoảng 30.000 tế bào lông nhỏ xíu hoạt động để phát hiện sóng âm cũng như dịch các sóng này thành tín hiệu thần kinh. Những tín hiệu thần kinh cho phép chúng ta nghe âm thanh hàng ngày, từ các bài phát biểu đến âm nhạc.

Tuy nhiên, bất kỳ thiệt hại nào đối với các tế bào tóc đều dẫn đến mất thính lực, một tình trạng ảnh hưởng đến 48 triệu người Mỹ. Thiệt hại có thể là do tiếp xúc với một lượng lớn tiếng ồn, lão hóa tự nhiên, cũng có thể là do những loại thuốc hóa trị liệu và thuốc kháng sinh. Thật không may, hiện tại không có thuốc được FDA chấp thuận có thể điều trị hoặc ngăn ngừa suy giảm thính lực.

Mới đây, nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ Jian Zuo đứng đầu đã tiến hành sàng lọc hơn 4.000 loại thuốc có khả năng bảo vệ các tế bào ốc tai khỏi tác nhân hóa học cisplatin. Cisplatin là thuốc được dùng để điều trị hàng loạt bệnh ung thư, nhưng lại gây mất thích lực không thể phục hồi ở gần 70% bệnh nhân.

 Chữa suy giảm thính lực bằng cách ức chế enzyme

Chữa suy giảm thính lực bằng cách ức chế enzyme

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, cảm ứng suy giảm thính lực do cisplatin có thể đảo ngược khi sàng lọc thuốc tìm thấy 3 chất ức chế CDK2 cung cấp hiệu quả cao nhất. Hiệu quả nhất của các thuốc ức chế CDK2 là một hợp chất gọi là “kenpaullone”. Nghiên cứu đã xác định, các hợp chất bảo vệ tế bào ốc tai từ cisplatin, một số trong đó đã được phê duyệt để điều trị các bệnh khác. Ba trong số 10 hợp chất hiệu quả nhất là các chất ức chế enzyme gọi là CDK2. Một trong những chất ức chế CDK2, kenpaullone, hiệu quả hơn 4 hợp chất khác hiện đang trong các thử nghiệm lâm sàng để điều trị suy giảm thính lực.

Việc tiêm thuốc kenpaullone vào trong tai giữa cho thấy đã bảo vệ chuột khỏi mất thính lực do cisplatin gây ra. Hơn nữa, kenpaullone cũng bảo vệ thính lực của chuột do tiếp xúc với tiếng ồn lớn 100dB.

Tiến sĩ Jian Zuo cho biết: “Mức âm lượng tiếng ồn 100 dB nằm trong phạm vi âm có thể gây tổn hại thính giác, thuốc kenpaullone cho thấy có thể ứng dụng lâm sàng trong điều trị suy giảm thính lực do tiếng ồn gây ra”.

Trong trường hợp suy giảm thính lực gây ra do cisplatin, kenpaullone dường như bảo vệ các tế bào lông bằng cách ngăn ngừa CDK2 kích thích sản xuất oxy hoạt tính độc hại từ ty thể của tế bào.

“Bảo vệ này cho thấy các chất ức chế CKD2 có thể làm thay đổi các biện pháp dự phòng và điều trị lâm sàng đối với tình trạng suy giảm thính lực do tiếng ồn và do cisplatin gây ra. Việc điều chỉnh phác đồ điều trị, tối ưu hóa việc bổ sung các phương pháp phân phối thuốc thông qua ứng dụng hydrogel, cùng với việc thay đổi cấu trúc của các hợp chất bằng dược chất hóa học có thể đảm bảo thu được kết quả tốt hơn nữa trong điều trị suy giảm thính lực ở người”, Tiến sĩ Zuo nói. Nghiên cứu này đã mở ra một hy vọng mới cho hàng triệu người đang bị suy giảm thính lực trên toàn thế giới trong tương lai.

Phòng ngừa và cải thiện suy giảm thính lực hiệu quả nhờ thực phẩm chức năng Kim Thính

Chữa suy giảm thính lực bằng cách ức chế enzyme là một nghiên cứu mang đến nhiều hi vọng cho chúng ta. Tuy nhiên, đây chỉ là nghiên cứu đầu tiên, các nhà khoa học cũng chưa dám khẳng định về phương pháp chữa bệnh này và chắc chắn nó cũng chưa thể được ứng dụng trong thời điểm hiện tại. Vì vậy, người bị suy giảm thính lực vẫn cần tới một phương pháp có tính khả thi hơn, được nhiều người bệnh sử dụng và đã được chứng minh có hiệu quả.

Hiện nay, một trong những phương pháp phòng ngừa và cải thiện tình trạng suy giảm thính lực đang được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao, là sử dụng sản phẩm có chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên. Tiêu biểu nhất trong số đó là thực phẩm chức năng Kim Thính.

Kim thính giúp phòng ngừa suy giảm thính lực

Kim thính giúp phòng ngừa suy giảm thính lực

Với thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng: Bổ cốt toái, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa, vảy ốc,… Kim Thính giúp tăng cường tuần hoàn, cung cấp ôxy cho các tế bào thần kinh, tăng cường dưỡng chất cho thần kinh tai, chống viêm nhiễm ở tai, giúp hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực, cải thiện sức nghe. Đặc biệt, sản phẩm phòng ngừa suy giảm thính lực cho người cao tuổi, người thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về tai như: Đau tai, viêm tai giữa, nhiễm trùng tai,… hiệu quả.

Từ khi có mặt trên thị trường, Kim Thính đã được nhiều người tin tưởng lựa chọn vì tính an toàn và không gây tác dụng phụ. Đã có rất nhiều người sử dụng Kim Thính cho hiệu quả tích cực. Điển hình như trường hợp của bà Lê Thị Tứ (Hải Phòng). Hai tai bị ù rồi điếc đặc sau một thời gian phẫu thuật mổ xương chũm và vá màng nhĩ khiến cuộc sống của bà Tứ trở nên khốn đốn. Tuy nhiên, nhờ kiên trì dùng Kim Thính, giờ đây bà đã chữa khỏi bệnh, bỏ hẳn máy trợ thính. Mời bạn cùng xem những chia sẻ của bà Tứ trong video dưới đây:

Hay như trường hợp của chị Trần Thị Huệ, trú tại tổ 2, cụm 1, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Cùng nghe chia sẻ của chị Huệ sau khi sử dụng sản phẩm Kim Thính tại đây:

Ngoài ra, còn có rất nhiều bệnh nhân mắc chứng ù tai, suy giảm thính lực khác đã cảm thấy hiệu quả khi sử dụng sản phẩm Kim Thính. Dưới đây là một số phản hồi như vậy:

 Phản hồi Kim Thính

Sản phẩm Kim Thính cũng được nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. Bạn có thể nghe phân tích của PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh – Nguyên Giám đốc bệnh viện Tai – Mũi – Họng Hà Nội trong video dưới đây:

Suy giảm thính lực mang đến nhiều bất tiện cho người bệnh trong giao tiếp hàng ngày. Trước khi phương pháp chữa suy giảm thính lực bằng cách ức chế enzyme được đưa vào thực tế, người bệnh vẫn nên sử dụng sản phẩm Kim Thính để tăng cường sức nghe, cải thiện thính lực an toàn, hiệu quả.

Mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm, cũng như chứng bệnh ù tai, điếc tai, suy giảm thính lực, mời bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi: 18006302 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 0916751651/ 0916767653 để được hỗ trợ tốt nhất.

Linh Hương


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO