Tin vui: Đã tìm ra loại thuốc tiềm năng chữa bệnh ù tai

Một nguyên nhân gây ra tiếng ù trong tai là do tiếp xúc với tiếng ồn lớn, gây ra âm thanh huýt sáo, vo ve, gầm rú và các âm thanh ảo khác. Từ nguyên nhân đó, các nhà nghiên cứu đã tìm ra một loại thuốc có thể chữa ù tai kinh niên và đôi khi gây suy nhược này.

Tìm ra loại thuốc có thể chữa ù tai

Một nghiên cứu được công bố trực tuyến trên tạp chí eLife cho biết đã tìm ra một loại thuốc có thể chữa ù tai.

Kết quả nghiên cứu dựa trên các nghiên cứu trước đó ở chuột cho thấy, ù tai có liên quan với hoạt động của tế bào lưng hạt nhân ốc tai (DCN), mà tế bào thần kinh lại phát xung tự động khi thậm chí không có âm thanh thực để nhận thức.

Nghiên cứu của nhóm cho thấy, hoạt động quá độ này được gây ra bởi sự suy giảm các rãnh nhỏ, hay còn được gọi là các kênh ion KCNQ (kênh hoạt hóa tế bào), thông qua đó các ion K+ di chuyển trong và ngoài tế bào. Dựa trên các phát hiện này, kênh ion KCNQ đã nổi lên như là ứng cử viên lâm sàng để ngăn ngừa sự phát triển của chứng ù tai.

Một trong những nhà nghiên cứu, ông Thannos Txounopoulos, Giáo sư Trường Y thuộc Đại học Pittsburgh-Mỹ, cho biết: “Trong nghiên cứu này, vấn đề chúng tôi đặt ra là tại sao vẫn có một tỷ lệ lớn những người thường xuyên tiếp xúc với âm thanh lớn nhưng lại không bao giờ bị ù tai?”.

Nghiên cứu được tiến hành trên chuột, các nhà khoa học nhận thấy rằng những con chuột được tiếp xúc với tiếng ồn lớn nhưng không bị ù tai thấy có sự hoạt động của kênh KNCQ và giảm hyperpolarisation, cyclic nucleotide. Do đó, khả năng để hồi phục ù tai có liên quan đến việc các kênh ion KNCQ hoạt động kém. Các nhà nghiên cứu tin rằng, sự kết hợp của các loại thuốc tăng cường hoạt động của kênh ion KCNQ và giảm hoạt động của kênh HCN (hyperpolarization actived cyclic nucleotide gated ion channel) có thể thúc đẩy khả năng phục hồi và điều trị ù tai.

Tại Việt Nam: Cải thiện ù tai hoàn toàn bằng sản phẩm thiên nhiên

Tại Việt Nam, việc phòng ngừa và điều trị ù tai rất được quan tâm. Xu hướng nhiều người hướng tới là sử dụng các loại thực phẩm chức năng nguồn gốc thiên nhiên như thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm này sử dụng thành phần chính là cao cối xay cùng các loại dược liệu quý khác giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả ù tai, điếc tai, đau tai, suy giảm thính lực. Tăng cường thính lực và sức khỏe đôi tai.  

Để có thêm những kiến thức về ù tai cũng như biện pháp dùng thảo dược để cải thiện bệnh này, bạn có thể xem thêm phân tích của PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh – Nguyên GĐ Bệnh viện Tai Mũi Họng TƯ trong video sau:

Bên cạnh đó, nhiều người đã sử dụng Kim Thính phản hồi rất tốt. Điển hình như ông Hoàng Văn Phi sinh năm 1946, ở thôn Văn Xa, xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Sau 2 năm sống chung với bệnh “nặng tai”, nhờ may mắn tìm được sản phẩm thiên nhiên phù hợp mà đến nay, thính lực của ông Hoàng Văn Phi đã cải thiện đáng kể, tinh thần phấn chấn để tận hưởng vui sống tuổi già cùng con cháu.

Cũng lắng nghe chia sẻ của ông Phi trong video sau:

BẠN CŨNG CÓ THỂ XEM NHỮNG NGƯỜI ĐÃ KHỎI Ù TAI TẠI ĐÂY

Các nhà khoa học đang không ngừng tìm kiếm những biện pháp cải thiện tình trạng suy giảm thính lực, ù tai, điếc tai, nghễnh ngãng cho người bệnh. Và sản phẩm Kim Thính là một trong những thành tựu lớn của các nhà khoa học Việt Nam, nhằm giúp người bệnh lắng nghe rõ hơn.

Hương Trà


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx