Hỏi đáp
HỎI: Mẹ tôi bị ù tai đã 10 năm nay. Trước khi bị ù tai mẹ tôi hay dùng bông ngoáy tai vì thấy ngứa. Lần đầu bị ù thì mẹ tôi có uống thuốc Tây, chữa được nửa năm thì lại ù tiếp. Sau đó do sinh nở nên không chữa thuốc Tây được và kéo dài đến bây giờ đã được 10 năm. Sau đó mẹ tôi đi khám nội soi ở bệnh viện Tai-Mũi-Họng thì bác sĩ nói "Màng nhĩ vẫn sáng bóng, không vấn đề gì và không rõ nguyên nhân ù tai". Trước đây do bất cẩn mẹ tôi cũng có va đập đầu vào tường. Mẹ tôi năm nay 50 tuổi thì có dùng được Kim Thính không? Mong chuyên gia tư vấn cho mẹ tôi. (Khánh Huyền). (17:07 - 18-08-2017)
Nhiều người nói sử dụng thuốc có thể gây điếc tai. Điều này có đúng hay không? Thực phẩm chức năng Kim Thính có khả năng giúp tăng cường thính lực, vậy tôi có thể dùng sản phẩm này trong trường hợp bị điếc do sử dụng thuốc? (17:04 - 07-06-2017)
Xin chào bác sĩ! Tôi năm nay 54 tuổi, tuần trước tôi bị bệnh quai bị khiến hàm, má và tai bên phải bị sưng lên. Đến nay, sau hơn một tuần, tai phải của tôi không nghe được, chỉ có tiếng rè rè, ù tai và bị chóng mặt nên tôi rất lo lắng. Có người bạn khuyên tôi nên sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính bởi thấy nhiều người đã dùng hiệu quả sản phẩm này. Xin hỏi, trường hợp của tôi có phải do quai bị gây ra không? Tôi dùng sản phẩm Kim Thính có tác dụng gì không? Tôi nên làm như thế nào để lấy lại thính lực của mình? Mong được tư vấn (Thanh Cúc – Hà Nam). (15:21 - 11-04-2017)
Tôi bị ù tai nặng, cho đến thời điểm này đã 9 năm. Mấy ngày trước, tôi có đi khám và các bác sĩ cho biết: nguyên nhân ù tai của tôi có thể do việc sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp gây ra. Xin hỏi, có nhiều người bị như tôi hay không và bây giờ tôi nên làm gì? Bác sĩ có kê cho tôi uống sản phẩm Kim Thính, vậy tôi nên dùng như thế nào cho hiệu quả? (Lê - Tuyên Quang). (15:02 - 23-03-2017)
Tôi là giáo viên mầm non, thính giác của tôi từ trước tới giờ vẫn luôn rất tốt nhưng kể từ mấy tháng trước, khi lắng nghe những tiếng ồn trong lớp, tôi luôn phải căng tai ra để nghe tiếng các em học sinh mặc dù tôi chỉ đứng cách đó khoảng vài bước chân. Tôi lo lắng và đã đi khám, bác sĩ chẩn đoán tôi bị giảm thính lực do tiếp xúc với tiếng ồn trong suốt một thời gian dài. Nhờ sự giới thiệu của một người bạn, tôi đã mua thực phẩm chức năng Kim Thính về dùng. Sau 2 tháng sử dụng, đến nay tôi nhận thấy thính lực của mình hồi phục đáng kể, việc lắng nghe của tôi đã không còn gặp quá nhiều khó khăn. Xin hỏi bác sĩ, tôi sử dụng Kim Thính trong thời gian dài liệu có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không? Tôi có thể sử dụng Kim Thính để phòng ngừa trường hợp thính lực bị giảm do công việc của mình không? (Liên – Nam Định). (11:35 - 18-03-2017)
Xin chào bác sĩ! Tôi năm nay 32 tuổi, khi nhận thấy mình không nghe được những âm thanh ở tần số cao, tôi đã đi khám và bác sĩ kết luận tôi bị nghe kém ở cả hai bên tai. Từ đó trở đi, tôi cảm thấy sức nghe của mình giảm hơn trước nhiều, tai bên phải nghe kém hơn so với tai trái. Tôi đang dự định mua máy trợ thính cho tai bên phải. Mấy hôm trước xem tivi, tôi thấy giới thiệu sản phẩm Kim Thính giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về tai, tăng cường thính lực hiệu quả. Xin hỏi bác sĩ, như trường hợp của tôi sản phẩm Kim Thính có tác dụng gì không? Sử dụng Kim Thính có an toàn không? Mong được tư vấn! (Quang). (11:27 - 18-03-2017)
Con năm nay 17 tuổi. Trong lỗ tai con dạo này có mủ vàng kéo sợi, có mùi thối rất nồng và hay chóng mặt, choáng đầu. Sờ vào tai cũng cảm hơi đau. Vậy Bác sĩ hãy hướng dẫn cách chữa trị được không ạ? (10:38 - 18-03-2017)
Tai tôi bị ù đã 3 tháng nay. Những tiếng vo ve khiến tôi rất khó chịu, mệt mỏi và cảm thấy không thể chịu đựng thêm nữa. Xin hỏi bác sĩ, có phương pháp từ thiên nhiên, an toàn để chữa ù tai không? Tôi xin cảm ơn! (Minh-Thanh Hóa). (10:27 - 18-03-2017)
Trong nhiều tháng qua, tôi hay nghe thấy tiếng ù, vo ve trong tai, gần đây tình trạng này lại thường xuyên xảy ra hơn. Tôi đi khám, bác sĩ nói rằng tôi bị ù tai và cho biết chứng bệnh này khá phổ biến. Nhưng tôi vẫn rất lo lắng và muốn biết nguyên nhân gây ù tai là gì? Liệu nó có liên quan đến stress và có gây mất thính lực không? (Lan Khuê) (10:18 - 18-03-2017)
QUẢNG CÁO